Thông báo

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TIẾP NHẬN ĐIỀU TRỊ VÀ CHUYỂN TUYẾN NGƯỜI BỆNH COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (19/07/2021) ]

Căn cứ công văn số 2584/UBND-KGVX ngày 11/07/2021 của UBND TP. Cần Thơ về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thông báo số 3120/TB-SYT của Sở Y tế ban hành ngày 13/07/2021 về kết luận của Ông Nguyễn Phước Tồn – Phó Giám đốc Sở Y tế về việc chuẩn bị tiếp nhận điều trị và chuyển tuyến người bệnh Covid-19.


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 15/07/2021, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ tiếp nhận điều trị các trường hợp người bệnh dương tính với Covid-19, mang thai hoặc trong tình trạng khẩn cấp về sản khoa cho trung tâm y tế thành phố, quận Cái Răng, quận Bình Thủy, huyện Phong Điền và các tỉnh lân cận vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Các quận, huyện khi gặp khó khăn Bệnh viện sẽ chi viện ứng cứu tại chỗ và hỗ trợ bằng trách nhiệm là bệnh viện tuyến trên.

Khi tiếp nhận bệnh dương tính với Covid-19, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ xử trí về sản khoa điều trị ổn đến khi xuất viện sẽ chuyển về bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP. Cần Thơ để tiếp tục điều trị Covid-19.

Trong trường hợp tiếp nhận hàng loạt sản phụ có nguy cơ cao từ vùng dịch về mà chưa giải quyết cấp cứu, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thủy triển khai sanh tại đơn vị và điều động ekip chuyên môn đến thực hiện nhiệm vụ./.
Phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Tiện ích

Liên kiết


  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần