TIN TỨC BỆNH VIỆN

NỐI TIẾP NHỮNG NIỀM VUI TRONG NGÀY KỶ NIỆM 07 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (09/09/2021) ]

Mỗi thiên thần nhỏ được sinh ra là 1 niềm hạnh phúc lớn lao của ba mẹ. Phía sau niềm hạnh phúc vẹn tròn là những đóng góp thầm lặng không mệt mỏi của đội ngũ nhân viên y tế, những người đã nguyện gắn liền cuộc đời mình với niềm vui “mẹ tròn con vuông” của mọi nhà.


Qua 7 năm xây dựng và phát triển, BV Phụ sản TP Cần Thơ đã tạo nên sự tin cậy về chất lượng chuyên khoa sản, đồng hành cùng chị em “vượt cạn”. Hôm nay, đúng dịp kỷ niệm 07 năm ngày thành lập BV (9/9/2014 - 9/9/2021), các nhân viên y tế cũng chung niềm vui này, chào đón thêm nhiều thiên thần nhỏ sinh đúng vào ngày thành lập BV.

Chị Bùi Thị Lệ Q. (22 tuổi, Cần Thơ) mới hạ sanh bé trai 3400gram, mũm mĩm, hồng hào. Đang cho con bú những giọt sữa non đầu tiên sau hơn một giờ đầu qua cơn vượt cạn, chị Q. như thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy đứa con mong đợi 9 tháng 10 ngày khỏe mạnh. Hòa cùng tiếng khóc con trẻ và niềm vui của tập thể y bác sĩ, CNHS. Nguyễn Thị Thu Tâm – Điều dưỡng trưởng khoa Sanh bộc bạch: “Khi thai phụ đến BV sinh con, chúng tôi luôn lấy niềm hạnh phúc của sản phụ và gia đình là niềm vui chung, để cùng nhau cố gắng nhiều hơn”.

Hộ sinh Hồ Kim Cương đang công tác tại khoa Sanh hướng dẫn sản phụ cách cho con bú những giọt sữa non đầu tiên sau hơn một giờ đầu qua cơn vượt cạn

Chị Bùi Thị Lệ Q. (22 tuổi, Cần Thơ) mới hạ sanh bé trai 3400gram, mũm mĩm, hồng hào đang được ấp da kề da và bú những giọt sữa non đầu tiên

Bé trai con sản phụ Hồ Như Th. (37 tuổi, Cần Thơ) là một ca sanh khó trong tour trực rạng sáng ngày 9/9. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng ekip phẫu thuật đã giúp chị an toàn chào đón bé trai nặng 3260gram. Tiếng khóc con trẻ như hòa chung với niềm vui hạnh phúc của sản phụ sau một hành trình đầy khó khăn. Mới đây, các y bác sĩ của BV cũng đã cấp cứu thành công rất nhiều trường hợp bệnh nặng từ các BV trong vùng chuyển đến. Ðến nay, hơn 90% bệnh lý sản phụ khoa được điều trị tại BV mà không cần phải chuyển tuyến.

Bằng kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng ekip phẫu thuật đã giúp chị Hồ Như Th. (37 tuổi, Cần Thơ) an toàn chào đón bé trai nặng 3260gram sau ca mổ khó

Tiếng khóc con trẻ như hòa chung với niềm vui hạnh phúc của sản phụ sau một hành trình đầy khó khăn

Tại Khoa Nhi Sơ sinh, BS.CKII. Nguyễn Thị Ngọc Hà – Trưởng khoa cũng chia sẻ thêm niềm vui mới khi khoa đã nuôi dưỡng thành công các bé của ca tam thai cực non chỉ 27 tuần 4 ngày tuổi. Được biết, chị Nguyễn Như Y. (24 tuổi, Đồng Tháp) nhập viện trong tình trạng thai 27 tuần 4 ngày, con so, chuyển dạ sanh, ối vỡ sớm và được ekip các y bác sĩ trực phối hợp nhịp nhàng, đưa 3 bé gái có cân nặng lần lượt là 1030gram, 1060gram, 1000 gram chào đời an toàn. Sau hơn 6 tuần điều trị và chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi Sơ sinh, ngày hôm nay sức khỏe trẻ được cải thiện ổn định, bú giỏi, quá trình tăng cân tốt, không cần can thiệp về hô hấp và nhất là mẹ đã tự tin chăm sóc con.

Niềm vui chị Nguyễn Như Y. (24 tuổi, Đồng Tháp) khi khoa Nhi Sơ sinh đã nuôi dưỡng thành công các bé của ca tam thai cực non chỉ 27 tuần 4 ngày tuổi

Nhìn 3 bé con đáng yêu đang say giấc yên bình trong lòng mẹ, chị Y. chia sẻ “đến bây giờ mình càng thêm khẳng định chọn BV Phụ sản Cần Thơ là chính xác. Đến từ ngoài tỉnh, bao nhiêu lo lắng lại sanh non, chỉ có ông xã đi cùng, ban đầu không biết ông xã làm sao có thể xoay trở nổi không. Nhưng khi thấy sự quan tâm, chăm sóc của các bác sĩ, điều dưỡng nơi đây thì bao lo lắng đã không còn. Các bác sĩ đã hỗ trợ rất tận tình điều trị cho bé, còn thường xuyên động viên tinh thần gia đình, nên hôm nay tôi mới có được niềm hạnh phúc tuyệt vời này”.

Hiện sức khỏe trẻ được cải thiện ổn định, bú giỏi, quá trình tăng cân tốt, không cần can thiệp về hô hấp 

Ở một góc sân khoa Hỗ trợ sinh sản những đóa hoa đang tỏa ngát hương, khoe sắc rực rỡ như những lời thì thầm cảm ơn chân thành đối với các bác sĩ của khoa đã đồng hành cùng các cặp vợ chồng vượt qua hành trình tìm con nhiều thử thách. Thời gian qua, khoa đã đem lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng “khát” con, với gần 100 bé được chào đời, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm như góp thêm niềm vui cho ngày 9/9 đầy ý nghĩa này.

Nhìn lại bước chuyển mình của đơn vị là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực đồng lòng không ngừng tạo dựng thương hiệu của đội ngũ tập thể BV Phụ sản TP. Cần Thơ, nhưng sứ mệnh một BV chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Cần Thơ, các tỉnh trong vùng ĐBSCL và niềm đam mê, nhiệt huyết dành cho nghề được hun đúc trong mỗi con người nơi đây. Chúng tôi tin rằng, cuộc hành trình này sẽ được tiếp nối và ngày càng tạo ra nhiều điều kỳ diệu, thiêng liêng hơn nữa cho nhân dân vùng đất “Chín Rồng”./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần